Một ngày trước khi lên đường sang Indonesia, HLV Troussier rút gọn danh sách tuyển Việt Nam còn 28 cầu thủ. Như vậy, 5 cái tên sẽ phải ở nhà, tiếp tục tập luyện chờ cơ hội được góp mặt trong trận lượt về tại Mỹ Đình ngày 26/3.

Hiện tại, ông Troussier đang rất đau đầu với trường hợp của Công Phượng. Tiền đạo CLB Yokohama tham gia tập luyện từ ngày 13/3, chung nhóm tập với các tuyển thủ khác như Thành Chung, Xuân Mạnh, Đình Bắc, Việt Hưng, Hùng Dũng…

troussier 1.jpg
HLV Troussier có thể phải gạch tên Công Phượng (Ảnh S.N)

Ở buổi tập gần nhất, Công Phượng tái phát chấn thương cổ chân. Dù chấn thương không nghiêm trọng, nhưng tiền đạo sinh năm 1995 khó có thể kịp bình phục, trước mắt là chuyến đến làm khách trên sân Indonesia ngày 21/3 tới.

Đây là điều đáng tiếc bởi HLV Troussier đặt kỳ vọng vào Công Phượng. Đích thân ông Troussier sang Nhật Bản trực tiếp kiểm tra, đánh giá phong độ của cầu thủ người Nghệ An, trước khi đưa ra quyết định triệu tập anh trở lại tuyển Việt Nam.

Với chấn thương cổ chân, dù là nhẹ nhưng Công Phượng vẫn cần khoảng 1 tuần mới có thể bình phục. Vì thế, anh nhiều khả năng nằm trong nhóm 5 cầu thủ bị loại khỏi danh sách ở trận lượt đi gặp Indonesia. 

Ngoài Công Phượng, một số cầu thủ như Văn Luân, Ngọc Sơn, Ngọc Bảo, Tuấn Dương… cũng có thể không được được HLV Troussier điền tên vào danh sách đi Indonesia. Đây là những cầu thủ dù thể hiện sự nỗ lực cao nhưng khó cạnh tranh vị trí ở tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam lên đường sang Indonesia vào sáng ngày 19/3 và có thêm 2 buổi tập tại Jakarta trước khi bước vào trận lượt đi gặp Indonesia ngày 21/3. Một ngày trước trận đấu này, HLV Philippe Troussier chốt danh sách 23 cầu thủ.

danh sach tuyen viet nam.jpg
Việt Anh tuyên bố tuyển Việt Nam có 4 điểm ở 2 trận gặp Indonesia

Việt Anh tuyên bố tuyển Việt Nam có 4 điểm ở 2 trận gặp Indonesia

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh tự tin khẳng định tuyển Việt Nam giành ít nhất 1 điểm trận lượt đi và 3 điểm trận lượt về trước Indonesia, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.
Công Phượng báo 'tin dữ' trước trận gặp Indonesia

Công Phượng báo ‘tin dữ’ trước trận gặp Indonesia

Tiền đạo Công Phượng dính chấn thương không thể tham gia buổi tập của tuyển Việt Nam trong chiều 17/3.
Sao nhập tịch Indonesia thách thức tuyển Việt Nam

Sao nhập tịch Indonesia thách thức tuyển Việt Nam

Cầu thủ nhập tịch của Indonesia, trung vệ Justin Hubner, gửi thông điệp thách thức tuyển Việt Nam trước thềm trận đấu ở vòng loại World Cup 2026.