Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 27/11 – 1/12

Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.939 đồng, tăng 16 đồng so với phiên trước.

Sáng nay, Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết giá bán USD ở mức 25.085 VND/USD, trong khi giá mua được giữ nguyên ở mức 23.400 VND/USD.

Giá mua – bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng – giảm với biên độ phổ biến từ 20-40 đồng so với phiên trước.

Tỷ giá sáng 4/12: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua USD thấp nhất đang ở mức 23.980 VND/USD (thấp hơn 30 đồng), giá mua cao nhất đang ở mức 24.140 VND/USD (cao hơn 20 đồng). Ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 24.375 VND/USD (cao hơn 35 đồng), giá bán cao nhất đang ở mức 24.460 VND/USD (cao hơn 25 đồng).

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), hiện ở mức 103,263 điểm, tăng 0,067 điểm so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh tăng nhẹ nhưng không ổn định khi thị trường đón nhận những phát biểu thận trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và chờ đợi báo cáo việc làm quan trọng có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Mỹ.

Chủ tịch Powell cho biết hôm thứ Sáu rằng rõ ràng chính sách tiền tệ của Mỹ đang làm chậm lại nền kinh tế như mong đợi, với lãi suất qua đêm chuẩn “nằm trong phạm vi đủ kiềm chế lạm phát”.

Trong khi ông Powell nhắc lại rằng Fed sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu thấy phù hợp, các nhà đầu tư vẫn tin rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường đang dự đoán 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước cuộc họp tháng 3/2024, cao hơn nhiều so với 21% chỉ hơn một tuần trước.

Chuyên gia phân tích thị trường tài chính cấp cao tại Capital.com, Kyle Rodda cho biết dữ liệu của Mỹ vẫn là “yếu tố tác động chính” đến các loại tiền tệ G10. Theo đó, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trở thành “nhân tố quan trọng nhất” trong tuần này. Báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Điều đó có nghĩa là các cặp tiền tệ liên quan đến bạc xanh có thể tiếp tục biến động tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ.

Sáng nay, so với yên Nhật, bạc xanh giảm tiếp 0,22% xuống 146,50 JPY/USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11/9 ở phiên trước đó. Đồng tiền Nhật Bản gần đây đã thoát khỏi mức thấp gần 33 năm ở 151,92 JPY/USD chạm vào giữa tháng 11.

Đô la Úc sáng nay tăng nhẹ lên 0,6678 USD – mức cao mới trong 4 tháng so với đồng bạc xanh; trong khi đô la New Zealand cũng tăng nhẹ lên 0,6208 USD – mức mạnh nhất kể từ cuối tháng Bảy.

Ở nơi khác, bảng Anh sáng nay giao dịch ở 1,2684 USD, giảm 0,2% và rời khỏi mức cao nhất trong ba tháng so với bạc xanh đạt được vào tuần trước.

Thị trường tiền tệ cũng có thể bị ảnh hưởng trong tuần này bởi các bài phát biểu của một số quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau khi hàng loạt dữ liệu kinh tế từ khu vực này được công bố, bao gồm dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III được sửa đổi sẽ công bố vào thứ Năm.

Dữ liệu công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát Khu vực đồng Euro chỉ còn tăng 2,4% so với cùng kỳ trong tháng 11, tạo thêm cơ sở cho những đặt cược rằng ECB sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn ngân hàng này từng dự tính.

Sáng nay, euro giảm 0,22% xuống 1,0883 USD.

Chủ tịch ECB dự kiến sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày hôm nay.

“Bà Lagarde chắc chắn sẽ đánh giá cao dữ liệu từ báo cáo CPI của Khu vực đồng Euro được công bố vào tuần trước, nhưng tôi vẫn nghi ngờ khả năng bà ấy sẽ “chấp nhận” ý tưởng cắt giảm lãi suất của ECB”, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia, Carol Kong nói.

Ở thông tin khác, Bitcoin lần đầu tiên chạm mức 40.000 USD sau gần một năm rưỡi khi thị trường tăng đặt cược rằng các cơ quan quản lý của Mỹ sẽ sớm phê duyệt các quỹ Bitcoin được giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Tỷ giá sáng 4/12: Tỷ giá trung tâm tăng phiên đầu tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX