Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đồng chí Khamphao Ernthavanh được bổ nhiệm làm Đại sứ Lào tại Việt Nam và chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Lào thời gian qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam và Lào có mối quan hệ đặc biệt, là tài sản quý báu, vô giá mà mỗi người dân hai nước đều có trách nhiệm gìn giữ, không ngừng vun đắp và phát triển. Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, tiếp tục hỗ trợ Lào hết sức trong khả năng của mình trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền của Lào.

Đại sứ Khamphao Ernthavanh bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm vai trò Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam. Đại sứ cảm ơn Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã luôn “kề vai sát cánh”, hết lòng hỗ trợ Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào trong suốt sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như bảo vệ và xây dựng đất nước ngày nay.

Việt Nam và Lào có mối quan hệ đặc biệt, là tài sản quý báu, vô giá- Ảnh 2.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2024, Chủ tịch AIPA 4 – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ về việc nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước phát triển, ngày càng đơm hoa kết trái và bền vững, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, các cơ chế hợp tác song phương, nhất là kết quả cuộc gặp giữa hai Đảng và Kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào vừa qua, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, thúc đẩy các hoạt động giao lưu và tuyên truyền trong Nhân dân hai nước, nhất là các thế hệ trẻ về truyền thống quý báu và mối quan hệ có một không hai Việt Nam – Lào.

Thủ tướng mong muốn cơ quan chức năng hai nước phối hợp tốt hơn nữa, quyết tâm giải quyết các vướng mắc nhằm đưa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tin cậy, gắn bó giữa hai nước, trong đó, chú trọng đẩy nhanh tiến độ các dự án hợp tác chiến lược, các dự án kết nối cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương và các hoạt động đầu tư; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước gia tăng đầu tư lẫn nhau; tăng cường hợp tác giữa các địa phương, nhất là các địa phương giáp biên; chủ động phối hợp, chia sẻ thông tin, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2024, Chủ tịch AIPA 45, cùng nhau nỗ lực duy trì đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng và ứng phó hiệu quả với các thách thức chung.

Nhân dịp Tết cổ truyền 2024 của Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng năm mới tới Đại sứ và qua đồng chí Đại sứ, chuyển lời thăm hỏi, chúc mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Sonexay Siphandone và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX