Tập đoàn VNPT đã giành quyền sử dụng băng tần 3.700 - 3.800 MHz để phát triển mạng 5G - Ảnh: MAI HỒNG

Tập đoàn VNPT đã giành quyền sử dụng băng tần 3.700 – 3.800 MHz để phát triển mạng 5G – Ảnh: MAI HỒNG

Chiều 19-3, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) thông báo đã chính thức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số với khối băng tần C2 (3.700 – 3.800 MHz) phục vụ cho chiến lược phát triển mạng 5G trên cả nước trong thời gian tới.

Việc trúng đấu giá khối băng tần C2 cho phép VNPT nhiều lựa chọn thiết bị mạng, chi phí triển khai mạng 5G hợp lý, đáp ứng chiến lược triển khai mạng 5G (Vinaphone) tốc độ cao tại Việt Nam.

  • Việt Nam sẽ sớm có 5G thương mại trong quý 2?

  • Sóng 5G Việt Nam lần đầu tiên phát tại cộng đồng di động thế giới

Cùng với dải băng tần 3.700 – 3.800 MHz, VNPT cũng đang sở hữu dải băng tần 1.800 MHz, đây sẽ là lợi thế lớn trong việc thúc đẩy mạng 5G trong thời gian tới, đồng thời tạo tiền đề cho việc phát triển mạng 6G trong tương lai.

Đại diện Tập đoàn VNPT cho biết đấu giá băng tần là bước đầu theo quy định của Nhà nước về việc triển khai 5G tại Việt Nam. Sau khi trúng đấu giá băng tần 3.700 – 3.800 MHz, VNPT sẽ tích cực chuẩn bị để có thể sớm triển khai thương mại hóa 5G thành công.

Đại diện VNPT cho biết thêm để tăng cường hiệu quả triển khai 5G, VNPT sẽ triển khai mô hình hợp tác chia sẻ hạ tầng với nhà mạng trúng băng tần 3.800 – 3.900 MHz trong lần đấu giá lại sắp tới. 

Việc hợp tác này không chỉ giúp tối ưu hóa nguồn lực của các nhà mạng mà còn đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ 5G.

Trước đó, nhà mạng Viettel đã đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối băng tần 2.500 – 2.600 MHz.

Băng tần 3.700 – 3.800 MHz thuận lợi phát triển 5G

Băng tần 3.700 – 3.800 MHz là dải băng tần tầm trung đang được nhiều nhà mạng lớn trên thế giới tìm kiếm và sử dụng nhờ lợi thế về băng thông lớn, tốc độ mạnh, độ trễ thấp cùng chi phí đầu tư hiệu quả, đáp ứng được các mạng lưới 5G tiên tiến nhất hiện nay.

Sớm cấp phép băng tần 2.6 GHz, mở nút thắt cho 4GSớm cấp phép băng tần 2.6 GHz, mở nút thắt cho 4G

TTO – Các nhà mạng khẳng định tần số 2.6 GHz trở thành tài nguyên quan trọng nhất hiện nay để đảm bảo chất lượng mạng 4G thực sự vượt trội so với 3G, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố có mật độ tập trung thuê bao 4G lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX