Ông Võ Minh Tuấn - giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM - thông tin tại họp báo - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Võ Minh Tuấn – giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM – thông tin tại họp báo – Ảnh: CHÂU TUẤN

Chiều 21-3, tại họp báo kinh tế – xã hội TP.HCM, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã thông tin lại vụ việc khách hàng P.H.A. nợ thẻ từ 8,5 triệu thành 8,8 tỉ được dư luận quan tâm suốt tuần qua.

  • Eximbank phát thông cáo lần 2: khẩn trương điều chỉnh cách tính lãi, phí sau vụ nợ thẻ 8,8 tỉ

    Eximbank phát thông cáo lần 2: khẩn trương điều chỉnh cách tính lãi, phí sau vụ nợ thẻ 8,8 tỉĐỌC NGAY

Theo đó, ông Võ Minh Tuấn – giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM – cho biết ngay sau khi nhận được thông tin qua truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Eximbank xác minh vụ việc, làm việc với khách hàng đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cả khách hàng và ngân hàng và báo cáo về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thông tin đến cơ quan báo chí.

Đến nay, Eximbank làm việc với khách hàng và đã báo cáo kết quả làm việc về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Về câu hỏi của phóng viên về cách tính lãi như vậy đã hợp lý, ông Tuấn cho biết: “Với con số vay 8,5 triệu sau 11 năm tăng lên 1.000 lần thành 8,8 tỉ thì bất kỳ ai khi nghe qua đều thấy sự không hợp lý.

Tuy nhiên sự không hợp lý cũng có nguyên nhân. Đại diện Eximbank sẽ có giải thích thêm. Ở đây là cách tính lãi kép. Trong tất cả các giao dịch thì riêng giao dịch thẻ tín dụng, nhiều đơn vị tính lãi kép, tức là lãi chồng lãi. Còn những giao dịch thông thường khác thì không được tính lãi kép”.

Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ - phó tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ – phó tổng giám đốc Ngân hàng Eximbank – Ảnh: CHÂU TUẤN

Lý giải về tính hợp lý của lãi suất trong trường hợp này, ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ – phó tổng giám đốc Eximbank – cho biết sản phẩm của khách hàng P.H.A. là thẻ tín dụng quốc tế.

Khi đưa ra chính sách lãi phí của sản phẩm, ngân hàng đều tham khảo thông lệ thị trường và các sản phẩm tương đồng có trên thị trường.

Trường hợp khách hàng P.H.A. nợ đến 11 năm. Với quy trình xử lý nợ quá hạn, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ tình hình nợ của khách hàng để đề xuất lãnh đạo mức thu lãi phí phù hợp và lãnh đạo ngân hàng phải phê duyệt mức lãi phí này trước khi thông báo cho khách hàng.

Tuy nhiên trường hợp này, cán bộ làm việc có phần máy móc dẫn đến sự bức xúc của khách hàng.

“Ngay khi sự việc xảy ra, chúng tôi rất lấy làm tiếc và đã làm việc gấp với khách hàng. Eximbank cùng khách hàng thống nhất xử lý vụ việc, đảm bảo mức lãi phí hợp lý hợp tình cho hai bên và sẽ thông báo cho truyền thông thời gian sớm nhất. Không có chuyện ngân hàng thu 8,8 tỉ, dứt khoát không có chuyện đó”, ông Vũ nói.

Không chỉ Eximbank, nhiều ngân hàng cũng đang áp dụng cách tính lãi chồng lãi

Thông tin thêm tại họp báo, ông Võ Minh Tuấn – giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM – cho biết hiện nay Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để cho các ngân hàng thỏa thuận lãi suất với khách hàng, không dùng biện pháp hành chính để điều hành lãi suất cho vay, trừ các lĩnh vực ưu tiên.

Hiện nay theo quy định tính lãi với các sản phẩm cho vay thông thường (không bao gồm cho vay qua thẻ tín dụng quốc tế) thì tính lãi dựa trên số gốc. Nếu có lãi chậm trả thì tính thêm, nhưng không quá 10% trên số tiền lãi chậm trả. Nhưng quy định này không quy định với vay thẻ tín dụng.

Ông Tuấn lý giải: “Khi mua sản phẩm 5 triệu đồng, tùy ngân hàng, khách hàng sẽ không trả lãi trong 30, 40, 55 ngày đầu.

Trong khoảng thời gian đã chi tiêu rồi, nếu vay thông thường phải trả lãi từ ngày chi tiêu nhưng thẻ tín dụng được ưu đãi không trả lãi từ 30 đến 55 ngày. Nếu thời gian này không trả đầy đủ 5 triệu thì ngân hàng bắt đầu tính lãi cho số tiền chưa trả. Lúc đó ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất dao động từ 20-40%. Cho ưu đãi ban đầu tính lãi cao ở phía sau”.

Với phương pháp tính lãi chồng lãi này, ông Tuấn cho biết không chỉ có Eximbank mà nhiều ngân hàng khác cũng đang áp dụng.

Ngân hàng phải hết sức quan tâm đến lợi ích của khách hàng để tạo chữ tín

Để không xảy ra những vụ việc tương tự, ông Võ Minh Tuấn – giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM – cho biết đơn vị này sẽ có chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng rà soát lại những chủ thẻ, tìm hiểu những chủ thẻ lâu không dùng thẻ để làm việc, tìm được sự thống nhất giữa ngân hàng và khách hàng.

Trong cung cấp sản phẩm, các tổ chức tín dụng cần tư vấn đầy đủ những nội dung chính dịch vụ để khách hàng hiểu. Đồng thời theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, khi cung cấp sản phẩm dịch vụ phải công khai biểu phí, chỉ được thu phí theo biểu phí đã công khai. Với lãi suất cho vay thì phải công bố định kỳ. Trong tương tác với khách hàng, ngân hàng cũng cần thông tin đến khách hàng bằng những biện pháp để đảm bảo biến động về số dư tài khoản sẽ đến được khách hàng.

“Ngân hàng kinh doanh dựa trên chữ tín, nếu chúng ta để xảy ra những vụ việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thương hiệu, sẽ giảm suy yếu lợi thế cạnh tranh của ngân hàng. Phải hết sức quan tâm đến quyền lợi hợp pháp và chính đáng của khách hàng để chia sẻ lợi ích chung của đôi bên”, ông Tuấn nhắn nhủ đến các ngân hàng.

Xài thẻ tín dụng 8,5 triệu rồi ‘quên’ trả, 11 năm sau khoản nợ lên hơn 8,8 tỉ đồngXài thẻ tín dụng 8,5 triệu rồi ‘quên’ trả, 11 năm sau khoản nợ lên hơn 8,8 tỉ đồng

Một khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Eximbank với dư nợ ban đầu hơn 8,5 triệu đồng. Sau gần 11 năm “quên” trả, dư nợ hiện tại lên hơn 8,8 tỉ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88