Ngày Bảo Lộc xuất viện trở về nhà, em đi từng giường chia kẹo bánh cho các bạn cùng phòng, còn lại một cái bé giữ lại bảo để dành cho bác sĩ. Ngọng nghịu, líu lo, cậu bé 2 tuổi nhất định phải gặp để tặng kẹo cho “chú” bác sĩ trước khi về, khiến ai cũng cảm động.

Ôm đứa con trai nhỏ vào lòng, chị Lý Thị Hoa (mẹ bé Lộc) nghẹn ngào “Bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ đã sinh ra con trai em một lần nữa…”, người mẹ xúc động đưa tay gạt nước mắt.

Bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ đã sinh ra con trai em một lần nữa - 1

“Bạn đọc Dân trí, các y, bác sĩ đã sinh ra con trai em một lần nữa”, chị Hoa nghẹn ngào (Ảnh: Hương Hồng).

Tai họa bất ngờ giáng xuống đứa trẻ 2 tuổi

2 tháng trước đây, tính mạng cậu bé Chu Bảo Lộc (2 tuổi) rơi vào thế “ngàn cân treo sợi tóc” khi bất ngờ ngã vào nồi cám nóng bỏng. Được sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, cùng sự tận tâm của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bỏng quốc gia, cậu bé 2 tuổi đã hồi sinh một cách thần kì.

Chuyến xe từ thiện từ từ lăn bánh từ Bệnh viện Bỏng Quốc gia hướng về Bắc Kạn, chở theo cậu bé Chu Bảo Lộc sau hơn 70 ngày điều trị tích cực. Xe dừng lại trước ngôi nhà nhỏ đã cũ nát ở tiểu khu Tân Ý 2, Vân Tùng, Vân Sơn, Bắc Kạn. Bà nội (Chu Thị Phin) cùng 3 anh chị của Bảo Lộc ùa ra đón người thân trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Hai tay hết xoa đầu lại vuốt 2 má bầu bĩnh của đứa cháu nội, bà Phin khẽ khàng vén áo Bảo Lộc, một thoáng ngỡ ngàng, sửng sốt… Dường như bà không tin vào mắt mình, đứa cháu nội bé bỏng của bà bị bỏng, lột da gần như hết vùng bụng, giờ trở về lành lặn như thế này.

Bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ đã sinh ra con trai em một lần nữa - 2

Bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp, tập thể y, bác sĩ tận tâm, cậu bé Bảo Lộc hồi phục “thần kì” (Ảnh: Hương Hồng).

 “Các chú, các bác giỏi quá! Gia đình tôi cảm ơn mọi người nhiều lắm!…”, bà cụ nghẹn ngào rồi ứa nước mắt.

“Hôm ấy là đầu tháng 11 năm 2023, lúc em bế con ra khỏi nồi cám nóng thì thấy da bụng, mông, chân tay lột hết, da đỏ hỏn. Thằng bé lúc đó như bị luộc chín, em tưởng con em không sống được nữa”, chị Hoa nức nở nhớ lại.

Gia đình chị Hoa sinh sống ở vùng đất cằn cỗi của tỉnh Bắc Kạn, chồng chị Hoa sức khỏe vốn không tốt. Gia đình lại không có vốn liếng, nên thu nhập của cả nhà chỉ trông vào mảnh nương nhỏ cằn cỗi và tiền công phụ hồ của người vợ.

Sinh liền 4 đứa con lít nhít, mẹ chồng tuổi cao lại thường xuyên ốm đau, nên 2 vợ chồng chị Hoa có làm quần quật từ sáng sớm tới tối mịt, thì gia đình 7 miệng ăn này luôn sống trong cảnh “chạy ăn từng bữa”.

Mong muốn có căn nhà vững chãi, nhất là khi sắp tới mùa mưa bão là mong ước cháy bỏng của gia đình hộ nghèo này, nhưng đến lo cái ăn còn chật vật, nên bao năm nay chốn “chui ra chui vào” của 7 con người vẫn chỉ là căn nhà cũ nát, với những bức tường được đắp bằng đất nhiều chỗ đã nứt toác được ông nội để lại.

Chính vì vậy, khi con trai gặp nạn “thập tử nhất sinh”, gia đình nghèo khó này lập tức rơi vào túng quẫn.

Người mẹ nghẹn ngào cho biết, đi vay khắp thôn được 4 triệu đồng đưa con đi cấp cứu, số tiền như muối bỏ biển vừa đặt chân xuống Hà Nội đã hết.

Bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ đã sinh ra con trai em một lần nữa - 3

Sau hơn 2 tháng điều trị tích cực, cậu bé Bảo Lộc đã được xuất viện (Ảnh: Hương Hồng).

 Kỳ tích xuất hiện

Chị Hoàng Ánh Dương, cán bộ tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Bỏng Quốc gia chia sẻ: “Hôm bé Lộc nhập viện, thấy bố mẹ bé mong manh chiếc áo đã sờn rách đứng nép vào cửa phòng cấp cứu lau nước mắt. Hỏi ra mới biết gia đình không còn đồng nào trong túi.

Bé Lộc bị bỏng 27% cơ thể ở bụng, ngực, mông và tay chân, đối với một em bé 2 tuổi thực sự rất nguy hiểm. Bé cần phải điều trị tích cực, ngoài chi phí được Bảo hiểm y tế chi trả, bé cần phải sử dụng các loại thuốc, vật liệu y tế, dinh dưỡng nâng cao thể trạng”.

Được bệnh viện hỗ trợ cơm từ thiện, nhưng chi phí điều trị rồi còn tiền bỉm, sữa cho cháu bé, chị Hoa không thể tìm ở đâu được. Giữa lúc nguy nan, gia đình Bảo Lộc nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí.

Sau bài báo “Lặng người trước bé 2 tuổi bị bỏng nặng vì ngã vào nồi cám lợn” được đăng tải, hàng ngàn tấm lòng nhân ái đã hướng về bé như những tia nắng ấm áp, mang lại hy vọng cho gia đình bé.

Đón nhận số tiền hơn 280 triệu đồng (trong đó qua tài khoản báo Dân trí 239.100.683 đồng, gia đình nhận trực tiếp hơn 40 triệu đồng), gia đình bé Bảo Lộc xúc động rơi nước mắt.

“Trong lúc gia đình em túng quẫn nhất được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp kịp thời. Nhờ những tấm lòng hảo tâm và sự nỗ lực của y, bác sĩ, con trai em đã khỏi bệnh hoàn toàn và không để lại bất kỳ di chứng nào”, ánh mắt long lanh, chị Hoa nghẹn ngào nói.

Bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ đã sinh ra con trai em một lần nữa - 4

Niềm hạnh phúc vô bờ của người thân, khi đón Bảo Lộc lành lặn trở về (Ảnh: Hương Hồng).

Nói về dự định sắp tới, chị Hoa chia sẻ, số tiền còn dư sau khi thanh toán hết viện phí, chị xin dành một phần sửa lại căn nhà đã cũ nát, một phần mua đôi bò giống để phát triển kinh tế, số còn lại gửi tiết kiệm chăm lo cho bé Lộc sau này.

“Em không thể, cũng không dám hình dung nếu ngày đó không có các bác, các cô, các chú giúp đỡ gia đình em, không có các y, bác sĩ tận tình cứu chữa…, thì con em và cả gia đình em bây giờ sẽ như thế nào…”, ôm chặt đứa con trai nhỏ vào lòng, chị Hoa òa khóc trong niềm hạnh phúc trào dâng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88