Đại diện báo Dân trí đã trao hơn 141 triệu đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Quyền (38 tuổi, ngụ tại xã Tân Thanh, Giồng Trôm, Bến Tre) trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền, đoàn thể địa phương.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình chị Quyền trong các tuần 2, 3, 4 của tháng 11.

Hoàn cảnh gia đình chị Quyền được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Cả vợ lẫn chồng đều mắc ung thư, tương lai 2 con thơ đành chờ số phận”, đăng tải ngày 11/11.

Vợ chồng chị Quyền nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ thông qua mã số, trước sự chứng kiến của đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Giồng Trôm và ban ngành địa phương (Ảnh: Nguyễn Cường).

Ngoài số tiền được hỗ trợ thông qua mã số trên báo Dân trí, chị Quyền cho biết, từ khi hoàn cảnh được báo Dân trí phản ánh, đã có rất nhiều đoàn thể, cá nhân tìm đến tận nhà, giúp đỡ với tổng số tiền gần 43 triệu đồng. Đến nay, tổng cộng gia đình đã nhận được hơn 180 triệu đồng.

“Em mừng lắm, bài viết vừa đăng thì có người gọi hỏi thăm luôn. Chồng em đã liên hệ bệnh viện, đã được đặt lịch phẫu thuật rồi. Cảm ơn báo Dân trí và mọi người nhiều lắm, chồng em có tiền thay tủy rồi! Dù chưa đủ, nhưng gia đình sẽ cố gắng xoay xở để không đánh mất cơ hội này”, chị Quyền nói.

Về phần bệnh tật của mình, người phụ nữ cho biết chị đang chuẩn bị để đi hóa trị lần 3. Đến nay tóc chị Quyền đã rụng hết, nhưng nhờ tâm lý có phần phấn khởi, thể trạng của chị đã có cải thiện.

Chưa thể vui được, nhưng anh Tùng nói rằng rất mừng. Chống chọi bệnh tật 7 năm, tài sản gia đình đã bán gần hết, anh Tùng không ngờ còn có cơ hội thoát “án tử”.

“Có cơ hội thay tủy, từ chỗ ngồi chờ số phận, tôi như được tái sinh. Còn sống, là còn đi làm để lo cho vợ con được, tôi mừng lắm”, anh Tùng nói.

Gia đình chị Quyền là hộ nghèo, thuộc diện khó khăn nhất ở xã Tân Thanh. Anh Tùng đã chống chọi với ung thư máu 7 năm qua. Quá trình chạy chữa kéo dài, gần như mọi tài sản của gia đình đã phải bán sạch.

Mới đây, chị Quyền lại phát hiện mắc ung thư vú, đã phải phẫu thuật và đang tiếp tục hóa trị. Không còn khả năng lo chi phí chạy chữa, vợ chồng nghèo đã gần như buông xuôi, chấp nhận số phận.

Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời, 2 con gái của anh Tùng và chị Quyền đều đang học cấp 2 sẽ đứng trước nguy cơ thất học và mồ côi cha mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88