“Gia đình em biết ơn báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, biết ơn tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bà con cô bác, chính quyền địa phương, công ty…, đã yêu thương, giúp đỡ gia đình em suốt thời gian qua”, chị Mùi xúc động nói khi đón nhận số tiền 162.351.710 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ qua Chương trình Nhân ái.

Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình em lúc khó khăn nhất - 1

Chị Phan Nữ Thúy Mùi (vợ bệnh nhân Tý) cùng cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

Chị Mùi chia sẻ, số tiền trên như chiếc phao cứu sinh cho gia đình chị lúc này. Để chạy chữa cho chồng, chị đã phải vay mượn hơn 300 triệu đồng, nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị xin phép được trích một phần trả bớt số nợ phải vay lãi, số còn lại sẽ dành để tiếp tục chạy chữa cho chồng.

Chị Nguyễn Thị Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: “Hiện anh Tý đã qua giai đoạn nguy hiểm, nhưng những tổn thương để lại cho anh thật thương tâm. Từ một lao động trụ cột thành người tàn phế, đó là nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Việc điều trị cho anh Tý sẽ kéo dài, chúng tôi tha thiết mong bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay giúp đỡ gia đình anh. Giúp anh Tý sau này có thể lắp đôi tay chân giả để tự phục vụ được bản thân phần nào…”.

Anh Đậu Văn Tý là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết “Đau lòng cảnh sống không bằng chết của người cha cắt cụt chân tay”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Để chăm sóc người mẹ già ngoài 80 tuổi và nuôi 2 đứa con thơ dại, anh Tý xin làm tài xế xe khách cho một nhà xe chạy tuyến Đô Lương-Đà Nẵng.

Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình em lúc khó khăn nhất - 2

Việc phải cắt bỏ tay chân là nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần bệnh nhân, nên gia đình và bệnh viện rất mong muốn bạn đọc Dân trí tiếp tục chung tay giúp đỡ anh Tý (Ảnh: Hương Hồng).

Chạy xe đường dài nên anh Tý thường xuyên phải ăn cơm dọc đường. Ngày 1/10 anh Tý có ăn lòng lợn, ngày 2/10 lên cơn sốt rồi rơi vào hôn mê vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn.

Chị Mùi cho biết, khi nhận tin chồng gặp nạn, trong nhà chị không có lấy một đồng. Những người hàng xóm tốt bụng, thương tình gom góp được 5 triệu đồng để chị đưa chồng đi cấp cứu.

Ròng rã mấy tháng chăm chồng ở viện, chị Mùi phải vay nợ hơn 300 triệu đồng. Trong cơn bĩ cực, chị khẩn cầu bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88