Báo Dân trí vừa phối hợp cùng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K Tân Triều trao số tiền 198.208.055 đồng tới gia đình bệnh nhân Lò Thị Hồng Thu (SN 2009, trú ở Bản Nặm So, xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bé Hồng Thu thông qua Chương trình Nhân ái, báo Dân trí.

Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp giữ lại chân cho con gái em - 1

Gia đình bệnh nhân Lò Thị Hồng Thu cùng cán bộ phòng Công tác xã hội trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng (Ảnh: Hương Hồng).

Lò Thị Hồng Thu là hoàn cảnh trong bài viết “Bé gái mắc ung thư xương “xin cô bác cứu chân của con”, đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Ngay sau khi bài viết được lên trang, nhiều bạn đọc Dân trí đã gọi điện thăm hỏi và đến bệnh viện gửi quà tới gia đình bé Hồng Thu. Chị May cho biết, qua số tài khoản cá nhân và tại bệnh viện gia đình được bạn đọc giúp đỡ gần 50 triệu.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền gia đình Hồng Thu được bạn đọc Dân trí hỗ trợ là hơn 240 triệu đồng.

“Có bác bảo ở nước ngoài gọi điện động viên và gửi cho Thu 200 USD, đây là lần đầu tiên nhà cháu được nhìn thấy tiền nước ngoài. Rất nhiều cô bác đến bệnh viện thăm Thu.

Có số tiền hôm nay báo Dân trí trao, Thu sẽ được phẫu thuật ghép xương, không phải cắt chân nữa. Gia đình xin cảm ơn bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội đã giúp lại chân cho Thu”, chị Lò Thị May nghẹn ngào nói.

Anh Bùi Đức Trung, cán bộ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K Tân Triều cho biết: “Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ rất kịp thời, ngay sáng mai khoa sẽ liên hệ mua xương nhân tạo cho bệnh nhân, sau đó sẽ tiến hành làm phẫu thuật thay xương.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới báo Dân trí và các bạn đọc. Kính chúc tập thể cán bộ nhân viên báo Dân trí cùng các bạn đọc nhiều sức khỏe, tiếp tục đồng hành với bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Như báo Dân trí đã đưa tin, đầu năm 2023 Thu có biểu hiện hay ốm sốt, chân trái sưng và đau nhức. Nghĩ con không sao, vả lại cũng không có tiền để đưa con đi khám bệnh nên chị May chỉ lên rừng hái lá thuốc đắp chân cho con. Nhưng, tình trạng đau nhức chân của cô bé không thuyên giảm mà có dấu hiệu nặng thêm.

Cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp giữ lại chân cho con gái em - 2

Mắc căn bệnh ung thư xương quái ác, cô bé 14 tuổi phải rời xa mái trường thân yêu về Hà Nội chữa trị (Ảnh: Hương Hồng).

Đến tháng 6, gối trái của Thu bỗng dưng sưng to bất thường và đau nhức vô cùng khiến cô bé không tự đi lại được. Hoảng hốt, chị May vội đưa con đến bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh.

Qua khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ cho biết Thu đã mắc phải căn bệnh ung thư xương. Ngay lập tức, Thu được chuyển tới Bệnh viện K Tân Triều để chữa trị.

Trao đổi với phóng viên Dân trí lúc đó, bác sĩ Trần Hải Nam, khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều cho biết: “Hồng Thu được chẩn đoán mắc ung thư xương đùi trái, cháu sẽ được điều trị hóa chất 5 đợt, sau đó sẽ phẫu thuật.

Có 2 phương án phẫu thuật cho cháu, phương án 1 là cắt cụt chi, phương pháp này không tốn kém nhưng không bảo tồn được chi cho cháu.

Phương án 2 là ghép xương nhân tạo, đây là phương án tối ưu cho cháu lúc này để bảo tồn chi, bởi cháu đang điều trị với hóa chất khá ổn định, có khả năng ghép xương nhân tạo để không phải tàn tật. Tuy nhiên việc ghép xương nhân tạo cần kinh phí cao lên đến cả trăm triệu đồng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88