Chú thích ảnh
Năng lực chuyên môn và sự tận tâm, nhiệt huyết của cán bộ, nhân viên Y tế huyện Tân Hưng là yếu tố tiên quyết tạo niềm tin yêu đối với nhân dân. 

Biến khó khăn thành thuận lợi

Chị Nguyễn Thị Vẹn (xã Hưng Điền B) đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã. Chị Vẹn chia sẻ, chị đi khám bệnh tăng huyết áp. Trạm Y tế có đầy đủ thuốc, bác sỹ tận tình chăm sóc bệnh nhân. Chị rất yên tâm khi đến đây khám, chữa bệnh.

Trạm Y tế xã Hưng Điền B – xã gần biên giới của huyện Tân Hưng luôn có lượng bệnh nhân đông nhất trong huyện, trung bình từ 70 – 150 lượt bệnh nhân/ngày. Trưởng Trạm, bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Tấn Phong cho biết, đội ngũ y tế nơi đây ngoài công tác dự phòng còn làm tất cả chương trình y tế quốc gia, khám bảo hiểm và các bệnh thông thường. Trạm được quan tâm đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, nhân lực được đào tạo thường xuyên. Hiện, đơn vị có 2 bác sỹ Chuyên khoa I, 1 nữ hộ sinh, 1 dược sỹ, 1 y tá và 1 cán bộ dân số.

Quê ở huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, ra trường năm 1995, bác sỹ Nguyễn Tấn Phong xin về làm việc tại Trạm Y tế Hưng Điền B và được bổ nhiệm làm Trưởng Trạm. Vượt qua mọi khó khăn, niềm vui của bác sỹ Phong là được phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa. Bác sỹ Phong chia sẻ, thuận lợi nhất của Trạm là được sự quan tâm của các cấp, sự đồng tâm hiệp lực của cán bộ, nhân viên trong chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Để tạo được lòng tin của người dân địa phương, đội ngũ y, bác sỹ của Trạm Y tế Hưng Điền B thường xuyên trau dồi, tự học hỏi chuyên môn, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, đặc biệt là điều trị những bệnh thông thường như: Chấn thương phần mềm, ho, xổ mũi, viêm đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, tăng huyết áp, tiểu đường… Cùng với đó là sự tận tâm của các thầy thuốc đã khiến người dân tin tưởng lựa chọn là nơi khám, chữa bệnh ban đầu – bác sỹ Phong chia sẻ.

Điểm tựa chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng biên

Chú thích ảnh
Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng có đội ngũ bác sĩ đầu ngành cơ bản được đào tạo chính quy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88