Lâm cầu hôn Dương bằng cách đặc biệt

Trong “Chúng ta của 8 năm sau” tập cuối, mối quan hệ giữa Nguyệt (Quỳnh Kool) và sếp Giang (Khôi Trần) có những bước tiến đáng kể nhờ sự “đẩy thuyền” tích cực của Lan Nhi và bé Cam. Khi tình cờ gặp nhau tại khu vui chơi trẻ em vào cuối tuần, cả 4 người đã cùng chụp chung một bức ảnh khiến ai nhìn vào cũng nghĩ đây là một gia đình hạnh phúc. Giang cũng chủ động đổi cách xưng hô với Nguyệt từ “tôi – cô giáo” thành “anh – em”.

Khi giúp Lâm chuẩn bị sự kiện đặc biệt dành cho Dương, sếp Giang đã liên tục thả thính khiến Nguyệt phải chủ động hỏi: “Anh mê tôi à?”, cô không ngờ Giang lại đáp trả một tiếng “ừ” mà không cần suy nghĩ gì.

Sếp Giang mượn thơ để tỏ tình với cô giáo Nguyệt.

Sếp Giang chủ động đổi cách xưng hô với Nguyệt từ “tôi – cô giáo” thành “anh – em”.

Trong khi đó, tâm sự với Lâm (Mạnh Trường), Tùng (B Trần) cho biết đang vô cùng mệt mỏi vì bị Anh Thu (Cù Thị Thu Trà) đeo bám, lấy bụng bầu ra dọa dẫm. Sau những lỗi lầm, Tùng cũng nhận ra rằng mình đã sai và không xứng đáng với Nguyệt.

Ở một diễn biến khác, Lâm đã cùng các thành viên trong gia đình tạo bất ngờ lớn cho Dương (Huyền Lizzie) tại ngôi nhà cũ của bố mẹ cô. Trở về căn nhà cũ, Dương xúc động nghẹn ngào bởi cô từng nghĩ căn nhà này đã bị chủ mới phá bỏ và vô cùng nuối tiếc.

Điều đặc biệt đó là trong căn nhà có rất nhiều lời nhắn nhủ yêu thương mọi người dành cho Dương. Tại đây Dương cũng dành thời gian để nói lời cảm ơn tới Nguyệt, người đã gắn bó, cùng cô trải qua những thăng trầm của cuộc đời.

“Nhất định sẽ có một ngày có người đàn ông tốt và tử tế đến với cậu” – Dương nói. Đáp lại bạn thân, Nguyệt cũng khẳng định cô đã ổn, có rất nhiều cơ hội và nhiều thứ đáng để mong chờ. Sau đó tất cả cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm.

Kết phim là khung cảnh Dương và Lâm cùng nhau đi dạo bên bờ biển, nói về những dự định tương lai. Dương cũng đưa cho Lâm hết số tiền mà anh đã trả góp cho ông Quảng suốt nhiều năm để Lâm làm ăn, coi như của hồi môn. Cuối cùng Lâm quỳ gối cầu hôn Dương bằng ngôn ngữ ký hiệu, Dương đồng ý và hai người trao nhau nụ hôn hạnh phúc.

Lâm quỳ gối cầu hôn Dương bằng ngôn ngữ ký hiệu

Lâm quỳ gối cầu hôn Dương bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Khán giả bức xúc vì nhiều chi tiết vô lý

Tuy nhiên, sau khi “Chúng ta của 8 năm sau” tập cuối được phát sóng nhiều khán giả đã bày tỏ thất vọng vì tập cuối khá nhạt nhẽo, dễ đoán, đầu voi đuôi chuột.

Nhiều ý kiến cho rằng biên kịch dành quá nhiều thời gian thừa thãi cho nhân vật chính mà quên giải quyết các tình huống khác, nhất là Tùng – Anh Thu, công việc của Lâm và Dương…

Thậm chí rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự bức xúc, vạch ra những chi tiết khiên cưỡng, vô lý trong tập cuối. Đầu tiên là khoảnh khắc mọi người chụp ảnh lưu niệm tại căn nhà cũ của Dương, khi bộ 3 Tùng – Nguyệt và Giang chung một khung hình và bé Cam không hề tương tác với bố.

Cư dân mạng cho rằng, đây là một cảnh phi thực tế. Dường như đạo diễn chỉ đang cố gắng để toàn bộ nhân vật chính được cùng xuất hiện vui vẻ trong một phân cảnh mà không quan tâm đến cảm xúc và giải quyết logic mối quan hệ giữa các nhân vật.

Bức ảnh chụp tập thể khiến nhiều khán giả cho rằng phi thực tế trong tập cuối “Chúng ta của 8 năm sau”.

“Không hiểu kết phim kiểu gì. Đâu nhất thiết phải để Tùng xuất hiện trong khung hình này. Xong bé Cam được xây dựng nhân vật là cô bé rất yêu bố nhưng mới có 1 chút thời gian thôi mà gặp nhau đã không thèm chào rồi”; “Chụp tấm hình ác với Tùng thật sự”; “Sự xuất hiện của Tùng ở tập cuối rất khiên cưỡng. Để Cam đứng chung với Nguyệt, Giang, Lan Nhi, trong khi Cam vốn quấn quýt bố. Lẽ ra nên để Tùng vào Sài Gòn lập nghiệp để chạy trốn trà xanh và khỏi phải chứng kiến cảnh Nguyệt, Giang thân mật ngay trước mắt thì hợp lý hơn. Nói chung biên kịch kiểu làm cố cho xong chứ không thực sự đầu tư cho mạch phim”;

“Diễn biến tâm lý tập trước Tùng đau khổ như này mà vẫn để Tùng gặp lại Nguyệt bên cạnh Giang lại còn tươi cười, rồi Cam không chào bố cũng không chạy ra với bố ư, kỳ quặc, khó hiểu quá” – cư dân mạng liên tục chỉ ra chi tiết vô lý trong cảnh chụp ảnh lưu niệm.

Chúng Ta Của 8 Năm Sau nhận về nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả.

“Chúng ta của 8 năm sau” nhận về nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả.

Bên cạnh đó là rất nhiều câu hỏi đặt ra cho số tiền “khổng lồ” mà Lâm kiếm được sau 8 năm để trả cho ông Quảng và mua tặng Dương căn nhà cũ. Nhiều ý kiến cho rằng theo lẽ thường tình, một kỹ sư như Lâm khó có thể kiếm được số tiền lớn đến vậy chỉ trong 8 năm ngắn ngủi.

“Kể ra Lâm làm thêm chương trình làm giàu không khó. 8 năm với 2 bàn tay trắng mà trả gấp đôi số nợ mấy tỷ lại còn mua lại được ngôi nhà! Bái phục”; “Chưa đầy 8 năm từ 1 sinh viên mới ra trường bị vùi dập… làm kỹ sư mà kiếm được gần 10 tỷ… Tính ra lương trung bình 1 tháng từ khi đi làm là 120-150 triệu đồng”;

Một kỹ sư mới ra trường được thuê giám sát công trình chứ không phải chủ dự án hay nhà đầu tư mà sau 8 năm ăn uống sinh hoạt còn dư hơn 8 tỷ trả nợ và mua lại ngôi nhà của Dương gần 4 tỷ nữa. Ông chủ thuê kỹ sư này e sạt nghiệp” – nhiều khán giả bình luận.

Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự không hài lòng khi các bộ phim lên sóng trong khung giờ vàng của VTV liên tục có tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”, mở đầu chi tiết, thành công bao nhiêu thì kết thúc lại khiên cưỡng, nhạt nhẽo bấy nhiêu.

Trích đoạn Chúng ta của 8 năm sau tập cuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88