Thể thao

“Cơn lốc” sa thải tạo cuộc đua gay cấn ở vòng loại 2 World Cup 2026

Minh Anh 17/02/2024 – 08:10

Bảng C – vòng loại 2 World Cup 2026 gồm các đội Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Singapore. Đến thời điểm này gần như cả 4 đội đều quyết định sa thải huấn luyện viên. Điều đó khiến việc trình làng của những vị thuyền trưởng mới với 2 trận tiếp theo trở nên hấp dẫn và khó đoán.

Jurgen Klinsmann đã chính thức bị sa thải khỏi vị trí HLV trưởng của ĐTQG Hàn Quốc sau khi bị loại ở bán kết Asian Cup vì bất ngờ thua đối thủ yếu Jordan. Thông tin này được chính Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) xác nhận với truyền thông.

Trước đó, LĐBĐ Singapore đã ra quyết định sa thải HLV Takayuki Nishigaya. Ông chính thức dẫn dắt ĐT Singapore từ tháng 5/2022.

sa-thai3.jpg
Cả 4 HLV của bảng C – Vòng loại World Cup 2026 đều đã mất việc

Sau 21 trận dưới thời nhà cầm quân người Nhật Bản, Singapore có 8 trận thắng, 8 trận thua và 5 trận hòa. LĐBĐ Singapore sau đó cũng nhanh chóng tìm được người thay thế là ông Tsutomu Ogura.

Trong khi đó HLV của ĐT Trung Quốc là Aleksandar Jankovic cũng chuẩn bị nhận tráp sa thải. Đội tuyển xứ tỷ dân vừa trải qua kỳ Asian Cup tệ nhất lịch sử khi không ghi được bất kỳ bàn thắng nào sau 3 trận và bị loại ngay từ vòng bảng với 2 trận hòa, 1 trận thua. Dự kiến sau khi kỳ Tết nguyên đán 2024 khép lại, LĐBĐ Trung Quốc sẽ họp và sa thải HLV Jankovic.

Thái Lan cũng đã chấm dứt hợp đồng với HLV Polking sau khi chỉ có được 3 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên ở VL World Cup 2026, trong đó có trận thua thất vọng trước Trung Quốc.

HLV Masatada Ishii sau khi được bổ nhiệm đã lập tức giúp “Voi chiến” vượt qua vòng bảng của Asian Cup 2024 với thành tích bất bại nhưng cũng bị loại ở vòng 16 đội khi thua Uzbekistan.

Như vậy tính đến thời điểm này, cả 4 đội ở bảng C – vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á đều gần như đã thay tướng sau khi kết thúc 2 lượt trận đầu tiên.

Do vậy vào tháng 3 tới khi vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á trở lại với 2 trận tiếp theo, bảng C sẽ trình làng 4 HLV mới.

Đây sẽ là thách thức lớn với những đội bóng như Hàn Quốc, Thái Lan hay Trung Quốc khi tham vọng của họ đều là tiến vào vòng loại thứ 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88