Những ngày qua, người hâm mộ Táo quân không khỏi bất ngờ trước những thông tin chương trình thay đổi toàn bộ dàn diễn viên đã gắn bó suốt 2 thập kỷ qua như Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung…

Dàn diễn viên trong

Dàn diễn viên trong “Táo quân 2024” (từ trái sang phải): Nghệ sĩ Quân Anh vai Táo Xã hội, Quốc Quân vai Táo Kinh tế, Tú Oanh vai Táo Văn thể và Bá Anh vai Táo Giao thông (Ảnh: VFC).

Sau các buổi ghi hình chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2024”, mới đây, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) thông tin chính thức về chương trình thường niên sẽ phát sóng vào 20h đêm Giao thừa (9/2) trên các kênh sóng của VTV.

Năm nay, vai diễn Ngọc Hoàng vẫn do NSND Quốc Khánh đảm nhận. Nam Tào do Đỗ Duy Nam đóng. Một số gương mặt quen thuộc của nhà VTV cũng góp mặt tại chương trình như: Phùng Tiến Minh, Tú Oanh, Trung Ruồi, Huyền Trang, Anh Đức, Thanh Hương, Tuấn Anh, Mạnh Dũng,…

Các nghệ sĩ chủ chốt tham gia “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2024”:

NSND Quốc Khánh: Ngọc Hoàng

NSƯT Tú Oanh: Táo Văn Thể

NSƯT Bá Anh: Táo Giao thông

NSƯT Quốc Quân: Táo Kinh tế

Duy Nam: Nam Tào

Hà Trung: Quản lý chung cư

Quân Anh: Táo Xã hội

NSƯT Tiến Minh: Thiên Lôi

Việt Bắc: Trợ lý Thiên Lôi

Và các nghệ sĩ khác.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Bá Anh vai Táo Giao thông, nghệ sĩ Quốc Quân đảm nhận vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Tú Oanh vai Táo Văn thể, Quân Anh vai Táo Xã hội… Đáng tiếc là chương trình năm nay khuyết vai Bắc Đẩu.

NSƯT Quốc Quân vào vai Táo Kinh tế chia sẻ: “Cách đây 20 năm tôi đã từng đóng Táo Giáo dục. Khi đấy Ngọc Hoàng vẫn là Quốc Khánh, và Xuân Bắc là Nam Tào. 

Giờ tôi trở lại với Táo Quân, nhưng thay vai cho Quang Thắng là Táo Kinh tế. 

Và để làm mới vai diễn này tôi đã thể hiện theo cách riêng của mình, thay vì dập khuôn theo người đã từng đóng trước đó. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận một cách tích cực và nhiều bất ngờ”. 

Đáng chú ý là, số lượng Táo nữ năm nay cũng tăng đáng kể so với mọi năm. Trong nhiều năm trước đó, chương trình chỉ có duy nhất nghệ sĩ Vân Dung góp mặt.

img
img

NSƯT Quốc Quân cho biết, anh vào vai Táo Giáo dục cách đây 20 năm.

Trước đó, đạo diễn Trần Lực được Đỗ Thanh Hải mời làm đạo diễn Táo Quân, tuy nhiên đã bỏ việc, không làm.

Ngay sau đó, đạo diễn Khải Anh thay thế, thêm 1 số Táo vào kịch bản cũ của Lê Hoàng nhưng đội diễn viên Táo cũ cũng không diễn. Chính vì thế, các diễn viên mới lại có sân diễn vào đêm 30 này.

Nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng rằng cuộc “cách mạng” Táo sẽ khó tạo được ấn tượng như các “cây đa cây đề” của dàn Táo xưa. Diễn xuất ăn ý, hóm hỉnh của các nghệ sĩ gạo cội đã khắc họa đã in sâu vào tâm trí người xem, trở thành một kí ức quen thuộc khó ai có thể thay thế.

Một số khán giả xem buổi ghi hình tiết lộ, dù các nghệ sĩ trẻ đã thể hiện khá tốt vai diễn của mình nhưng họ vẫn cảm thấy hụt hẫng bởi dù sao, dàn “Táo” cũ đã đồng hành cùng chương trình 20 năm qua và được khán giả vô cùng ủng hộ, yêu mến.

Một số nghệ sĩ trẻ từng có mặt trong Táo Quân mùa cũ, năm nay là đứng vai chính trên sân khấu.

Một số nghệ sĩ trẻ từng có mặt trong Táo Quân mùa cũ, năm nay là đóng vai chính trên sân khấu.

Khác với mô típ quen thuộc khi hơn 20 năm qua, các Táo thường “hội họp” trên triều đình để báo cáo, tổng kết một năm với Ngọc Hoàng. Năm nay, Ngọc Hoàng không còn tổ chức phiên chầu như nếp cũ, đồng thời cũng không yêu cầu các Táo phải báo cáo. Thay vào đó, sẽ là chuyến vi hành xuống dưới hạ giới để trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện với người dân.

Trước những đổi mới đột ngột này, Táo Quân 2024 có thể sẽ khiến khán giả cảm thấy hơi khó chịu ở những phút ban đầu. Tuy nhiên, khán giả vẫn không khỏi kì vọng việc “thay máu” này sẽ một phần tăng thêm những yếu tố bất ngờ, khó đoán của những tình huống kịch, từ đó mang lại sự hấp dẫn của chương trình.

Bên cạnh đó, việc giữ được nét đặc trưng là tiếng cười châm biếm, đả kích đã giúp Táo Quân 2024 trở nên vừa lạ vừa quen và cũng không kém phần thu hút.

img

Đỗ Duy Nam và Trung ruồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88