Khu dân cư Hòa Lân tại "cửa ngõ" của tỉnh Bình Dương từng vướng tranh chấp, nay được công nhân nhà đầu tư mới là doanh nghiệp trúng đấu giá, đồng thời được đổi tên thành dự án "Một thế giới" - Ảnh tư liệu: QUANG ĐỊNH

Khu dân cư Hòa Lân tại “cửa ngõ” của tỉnh Bình Dương từng vướng tranh chấp, nay được công nhân nhà đầu tư mới là doanh nghiệp trúng đấu giá, đồng thời được đổi tên thành dự án “Một thế giới” – Ảnh tư liệu: QUANG ĐỊNH

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Dương xác nhận vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư với dự án nhà ở Một thế giới (tên gọi cũ là khu dân cư Hòa Lân).

Đây là dự án bất động sản “khủng” tại Bình Dương được dư luận quan tâm, sau khi ngân hàng bán đấu giá và được nhiều cấp tòa xét xử do phát sinh tranh chấp.

  • Tòa tối cao chấp thuận kết quả đấu giá 'khu dân cư ngàn tỉ' Hòa Lân

    Tòa tối cao chấp thuận kết quả đấu giá ‘khu dân cư ngàn tỉ’ Hòa LânĐỌC NGAY

Theo quyết định mới nhất của UBND tỉnh Bình Dương, nhà đầu tư được chấp thuận là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh TP.HCM, là doanh nghiệp trúng đấu giá tài sản.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Dương, dự án gồm các chung cư, nhà ở liền kề, biệt thự, trung tâm thương mại, trường học… với quy mô dân số gần 20.000 người. UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư phải dành 20% diện tích đất ở đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật để xây dựng nhà ở xã hội.

Dự án Một thế giới có quy mô lên tới hơn 49ha, vị trí đắc địa ngay cửa ngõ của tỉnh Bình Dương với “mặt tiền” là quốc lộ 13 và đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Thuận Giao, TP Thuận An). Đặc biệt, vành đai 3 TP.HCM đang thi công cũng sẽ đi qua dự án này.

Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 14.800 tỉ đồng, bao gồm vốn góp, vốn vay ngân hàng và huy động của tổ chức, cá nhân. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm, bắt đầu từ năm 2024.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu chủ đầu tư chỉ được phép huy động vốn, mở bán nhà ở hình thành trong tương lai khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản.

Mất nhiều năm để kết thúc tranh chấp “khu dân cư ngàn tỉ” tại Bình Dương

Dự án Một thế giới có tên gọi cũ là khu dân cư Hòa Lân, từng được Công ty TNHH sản xuất thương mại Thiên Phú (TP Thủ Dầu Một) thế chấp để vay vốn của Agribank chi nhánh Chợ Lớn (TP.HCM), nhưng không có khả năng trả nợ. Vì vậy, dự án bị ngân hàng bán đấu giá vào giữa năm 2017.

Công ty Kim Oanh TP.HCM trúng đấu giá và đã thanh toán cho ngân hàng số tiền đấu giá 1.353 tỉ đồng, hơn 97 tỉ đồng tiền lãi. Tuy nhiên, dự án vướng tranh chấp nên “đứng hình” chờ phán quyết của tòa.

Phải đến tháng 4-2022, qua nhiều cấp xét xử, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ra phán quyết cuối cùng, chấp thuận kết quả bán đấu giá thì các tranh chấp liên quan dự án này mới kết thúc.

Đơn vị trúng đấu giá làm các thủ tục pháp lý liên quan tới dự án và tới nay mới được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận nhà đầu tư.

Kết thúc tranh chấp Kết thúc tranh chấp ‘khu dân cư ngàn tỉ’ Hòa Lân tại Bình Dương sau nhiều năm ‘đứng hình’

TTO – Dự án khu dân cư rộng hơn 49ha có vị trí đắc địa phải ‘đứng hình’ suốt nhiều năm do tranh chấp nhưng nay các bên đã rút đơn và có bản án hiệu lực của tòa, khép lại tranh chấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88