Nhịp sống trẻ

25/01/2024 18:01 GMT+7

‘Tết này em có xe đạp mới rồi’

tác giả

NGUYỄN HOÀNG

Viết tiếp những câu chuyện đẹp của chương trình “Gieo mầm tri thức”, 200 chiếc xe đạp đã được báo Tuổi Trẻ, Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) và Tỉnh Đoàn Phú Yên trao cho các học sinh nghèo đúng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên, ông Lê Tấn Hổ trao học bổng "Gieo mầm tri thức" cho học sinh tỉnh - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên, ông Lê Tấn Hổ trao học bổng “Gieo mầm tri thức” cho học sinh tỉnh – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chiều 25-1, báo Tuổi Trẻ phối hợp Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) và Tỉnh Đoàn Phú Yên trao học bổng “Gieo mầm tri thức” cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích khá, giỏi tại thị xã Đông Hòa, huyện Tây Hòa và thành phố Tuy Hòa.

Học bổng cho học sinh miền “hoa vàng cỏ xanh”

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, gồm xe đạp, dụng cụ học tập. Tổng trị giá chương trình tại Phú Yên hơn 400 triệu đồng do Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) tài trợ.

Ngoài ra, Agribank chi nhánh Phú Nhuận còn vận động Công ty CP thép Nam Sơn hỗ trợ thêm 150 triệu đồng để hỗ trợ 800 phần quà tặng là nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, nước mắm…) cho các em học sinh nhận học bổng của chương trình.

Ông Vương Hoàng Nam, phó giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM), trao học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh Phú Yên - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ông Vương Hoàng Nam, phó giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM), trao học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh Phú Yên – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

 • Vững bước tới trường nhờ học bổng ‘Gieo mầm tri thức’

Có mặt từ rất sớm để nhận học bổng, em Trương Thiên Trúc, học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa), cho biết hằng ngày em đến trường bằng chiếc xe đạp cũ của bà nội để lại.

Quãng đường từ nhà của Trúc đến trường hơn 5km nhưng chiếc xe đạp cũ thường bị tuột xích và hỏng lốp.

“Hôm nay nhận được xe đạp mới rồi nên em mừng lắm, từ nay về sau em có thể đến trường đúng giờ học và không còn phải dắt bộ để tìm chỗ sửa xe” – Trúc nói.

Còn em Huỳnh Như Hào, học sinh lớp 6C Trường THCS Phạm Văn Đồng (xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa), cho hay em mồ côi cha từ nhỏ, còn mẹ thì đi làm ăn xa, em và chị gái phải ở nhờ nhà ngoại, chiếc xe đạp là ước mơ của em từ lâu.

“Hằng ngày em đi bộ đến trường cách nhà 6 cây số, hôm nay nhận được xe đạp mới nên em rất xúc động. Tết này em có xe đạp mới rồi, em xin chân thành cảm ơn chương trình đã mang niềm vui này đến cho em và gia đình” – Hào nói.

Gieo mầm tri thức, nâng bước các em đến trường

Ông Bùi Thanh Toàn - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên - động viên học sinh nhận học bổng Gieo mầm tri thức - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ông Bùi Thanh Toàn – ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên – động viên học sinh nhận học bổng Gieo mầm tri thức – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Vương Hoàng Nam – phó giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) – cho biết lần đầu tiên đơn vị đến với Phú Yên thân thương để thực hiện chương trình “Gieo mầm tri thức”. Đây là hoạt động phát huy tinh thần tương thân tương ái hướng đến khúc ruột miền Trung thân yêu.

“Sự khó khăn và thiếu thốn khi đến trường của các em học sinh là điều mà chúng tôi luôn trăn trở.

Vì vậy chúng tôi mong muốn các em ở vùng sâu vùng xa có điều kiện đến trường thuận lợi hơn, để mai sau các em trở thành những người con có ích cho xã hội” – ông Nam chia sẻ.

Các vị lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học sinh nhận học bổng

Các vị lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học sinh nhận học bổng “Gieo mầm tri thức” – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Bà Nguyễn Thị Hương – ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết tỉnh Phú Yên nổi tiếng là vùng đất hiếu học, đến nay toàn tỉnh có hơn 170 tiến sĩ và hàng nghìn thạc sĩ đang công tác trong và ngoài nước.

Theo bà Hương, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng cũng như ở một số địa phương khác, tỉnh Phú Yên vẫn còn một bộ phận không nhỏ những hộ dân khó khăn và con em trong những gia đình đó cần được sự hỗ trợ, tiếp sức của xã hội để tiếp tục ước mơ đến trường, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

“Học bổng “Gieo mầm tri thức” mà chúng tôi dành trao cho các em hôm nay như là một sự tiếp sức trên chặng đường học tập không ít chông gai, thử thách của các em” – bà Hương gửi gắm.

Bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ - trao quà Tết cho các học sinh nhận học bổng - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Bà Nguyễn Thị Hương – ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ – trao quà Tết cho các học sinh nhận học bổng – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Hồng – phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa – cho biết những nghĩa cử cao đẹp từ lễ trao học bổng “Gieo mầm tri thức” chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, phong trào giáo dục các địa phương nói riêng. 

Từ đó tạo động lực, tinh thần phấn khởi cho các em học sinh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 và thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống.

Niềm vui của các học sinh nhận học bổng là chiếc xe đạp và dụng cụ học tập, ngoài ra còn nhận quà Tết - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Niềm vui của các học sinh nhận học bổng là chiếc xe đạp và dụng cụ học tập, ngoài ra còn nhận quà Tết – Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Năm 2023, Agribank chi nhánh Phú Nhuận tiếp tục tài trợ chương trình “Gieo mầm tri thức” 800 suất học bổng, trị giá 1,6 tỉ đồng. Trong 6 năm chương trình “Gieo mầm tri thức” đã trao tổng cộng 3.765 suất học bổng, trị giá hơn 7,71 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 12-1-2024 chương trình đã trao 200 suất học bổng tại tỉnh Tuyên Quang, ngày 14-1 trao 200 suất tại tỉnh Nam Định và ngày 20-1 trao 200 suất tại tỉnh Quảng Trị.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì ngày mai phát triển” do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 1988.

Kể từ 2018 cho đến nay, học bổng “Gieo mầm tri thức” trải dài khắp các tỉnh, từ vùng đồng bằng Kiên Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Tây Ninh đến các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, ra đến các tỉnh miền Trung gian khó như Phú Yên, Quảng Trị và các tỉnh miền núi phía Bắc…

Chương trình đã nâng bước các em học sinh ở những vùng sâu, vùng xa nhất có điều kiện đến trường thuận lợi hơn.

Chuyện của học sinh đầu tiên ở Phú Yên vào chung kết Đường lên đỉnh OlympiaChuyện của học sinh đầu tiên ở Phú Yên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Trần Trung Kiên (học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa) là thí sinh đầu tiên đưa cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Phú Yên trong vòng 24 năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Chủ đề:

  Phú Yên

  Gieo mầm tri thức

  suất học bổng

  xe đạp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  okvip

  hi88

  miso88

  okvip

  hi88

  miso88