Xã hội

“Tết Triệu Sắc Việt, Xuân Vạn Sinh Sôi” Trên Đường Hoa Home Hanoi Xuan 2024

Ánh Dương 26/01/2024 – 11:18

Từ ngày 03-14/02/2024 tại khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội sẽ diễn ra “Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024”. Với các hoạt động trải nghiệm văn hóa mới lạ tại đường hoa và phố đi bộ Pont de Long Bien, nơi đây chắc chắn là điểm du xuân đón tết ấn tượng, độc đáo, thú vị dành cho người dân thủ đô.

Tết nguyên đán Giáp Thìn, đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 với chủ đề “Tết triệu sắc Việt, Xuân vạn sinh sôi” sẽ ngập tràn muôn sắc hoa từ mọi miền Tổ quốc cùng các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

mlhd_matruoc_fa-01-1-.png

Sự kiện được tổ chức tại khu đô thị Mailand Hanoi City với sự đồng hành của UNESCO, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, Tập đoàn Sovico, Công ty Phú Long…

Năm nay, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ kéo dài 11 ngày, từ ngày 03/02 – 14/02/2024 (Tức 24 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết), mở cửa tự do để mọi người cùng tham quan và trải nghiệm không khí Tết truyền thống tại Thủ đô Hà Nội.

Trong 11 ngày diễn ra sự kiện, khu vực đường hoa với chủ đề “Tết triệu sắc Việt, Xuân vạn sinh sôi” sẽ được trang trí theo hai “hành trình: Đầu tiên là “Tết triệu sắc Việt”, tái hiện bởi khu vực Sắc tết Hà Thành, Sắc đào Đông Bắc, Lộc xuân.

Hành trình tiếp theo là “Xuân vạn sinh sôi” với ngàn sắc hoa xuân chia thành nhiều khu vực: Sắc hoa Hà Nội, Sông hoa, Khu vườn vạn sinh sôi, chào Xuân…, tái hiện không khí Tết truyền thống với các hoạt động biểu diễn độc đáo. Đặc biệt, trong hành trình này sẽ xuất hiện khu vực “Trên Bến dưới Thuyền” như lời chào năm mới rực rỡ, trù phú và căng tràn sức sống.

song-nuoc-5-.jpg

Các hoạt động biểu diễn độc đáo, những màn trình diễn nghệ thuật, những trò chơi truyền thống cùng các hoạt động trải nghiệm văn hóa mới lạ tại đường hoa và phố đi bộ Pont de Long Bien sẽ làm cho mỗi bước chân “khám phá” trên con đường hoa trở nên ý nghĩa và gần gũi hơn với văn hóa Việt.

Theo Ban tổ chức, tất cả mọi vật liệu trang trí trên đường hoa đều được chọn từ các chất liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt, hình ảnh cổng chào của đường hoa sẽ tái hiện hình ảnh linh vật Rồng của năm Giáp Thìn. Tạo hình Rồng năm Giáp Thìn được lấy cảm hứng theo Rồng thời nhà Lý với vật liệu thủ công, gắn bó với lịch sử của đất nước, là điểm nhấn tinh tế, chuyển tải thông điệp may mắn, sum vầy đầu năm tới tất cả mọi người. Đồng thời, hình ảnh Rồng Vàng xuất hiện cũng hàm ý dự báo tốt lành về một năm thăng hoa cất cánh, lan toả tinh hoa thịnh vượng và sự sung túc cho cộng đồng cư dân Hà Nội nói riêng và cả đất nước nói chung.

lang-son-4-.jpg

Sau nhiều năm liên tiếp tổ chức, thu hút hàng trăm ngàn lượt người tham quan, thưởng lãm, đường hoa Home Hanoi Xuan đã hình thành không gian văn hóa sáng tạo, điểm đến trải nghiệm đặc sắc và lý thú về văn hóa truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết, nơi du xuân lý tưởng cho người dân thủ đô cũng như các địa phương lân cận, cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Home Hanoi Xuan là đường hoa Xuân độc đáo nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Mailand Hanoi City. Trên hành trình kiến tạo Hà Nội trở thành “thành phố sáng tạo”, Mailand Hanoi City được kỳ vọng sẽ góp phần đánh dấu một bước chuyển mình đầy nhân văn của thủ đô ngàn năm văn hiến. Bên cạnh đó, khu đô thị cũng góp phần hình thành không gian văn hoá khu vực phía Tây Hà Nội và quảng bá hình ảnh thủ đô đến với du khách trong & ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88